Left direction
TROLLEY
TROLLEY
CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (ROTATING BARREL)
CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (ROTATING BARREL)
STEAM ON BATCH
STEAM ON BATCH
CONTINUOUS CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (CONVEY SCREW)
CONTINUOUS CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (CONVEY SCREW)
SIEVER SHAKER (SCREEN SHAKER)
SIEVER SHAKER (SCREEN SHAKER)
BOILER
BOILER
VACUUM PACKING TIN MACHINE
VACUUM PACKING TIN MACHINE
VACUUM PACKING MACHINE (PE)
VACUUM PACKING MACHINE (PE)
VACUUM PACKING MACHINE (COFFEE)
VACUUM PACKING MACHINE (COFFEE)
MEASURE MOISTURE
MEASURE MOISTURE
COFFEE SPINNER MACHINE
COFFEE SPINNER MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE FLOUR MIXING MACHINE
COFFEE FLOUR MIXING MACHINE
MEAL FLOUR MIXING MACHINE
MEAL FLOUR MIXING MACHINE
CASHEW PRESERVING MACHINE
CASHEW PRESERVING MACHINE
CASHEW DRYER
CASHEW DRYER
SCREENING MACHINE
SCREENING MACHINE
CASHEW ROASTING MACHINE
CASHEW ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
CASHEW GRADING MACHINE
CASHEW GRADING MACHINE
RAW CASHEW SIZE SORTING MACHINE
RAW CASHEW SIZE SORTING MACHINE
CASHEW CLASSIFY MACHINE
CASHEW CLASSIFY MACHINE
CASHEW CENTRIFUGE MACHINE
CASHEW CENTRIFUGE MACHINE
HUMIDIFIER
HUMIDIFIER
AUTOMATIC CASHEW SHELLING PROCESSING LINE
AUTOMATIC CASHEW SHELLING PROCESSING LINE
PNEUMATIC SCREW PUMP
PNEUMATIC SCREW PUMP
MÁY BÓC VỎ LỤA NHÂN ĐIỀU
MÁY BÓC VỎ LỤA NHÂN ĐIỀU
CASHEW SHELL SHOOTING MACHINE
CASHEW SHELL SHOOTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
SHELL PRESS MACHINE
SHELL PRESS MACHINE
CUTTING BLADE A,B,C,D
CUTTING BLADE A,B,C,D
OIL FRYING OVEN
OIL FRYING OVEN
TRAY DRYER
TRAY DRYER
ELEVATOR MACHINE
ELEVATOR MACHINE
AUTOMATIC FEEDER
AUTOMATIC FEEDER
COFFEE VIETNAM
COFFEE VIETNAM
CASHEW NUT CUTTING DESK
CASHEW NUT CUTTING DESK
Right direction
Home News & Events
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
Định danh với Espresso và Cappuccino Print
Trong địa lý chính trị châu Âu, Địa Trung Hải là biên giới phân cách châu Âu và châu Phi, đóng vai trò là cái nôi trưởng thành và giao lưu cho cả ba đại lục Á, Âu và Phi. Xuôi đường từ Á sang Âu, lần lượt là Yemen, Arabia, Mesopotania (nay là Iraq), Do Thái, Turki, Hy Lạp, rồi tới Ý; ở châu Phi là Ethiopia rồi Ai Cập.

Để dễ nhớ hình dạng nước Ý, người ta thường ví nước này như hình chân đi giày đá quả bóng là đảo Sicily ngay chính giữa Địa Trung Hải. Vị trí trung tâm này đã là cứ điểm của văn minh La Mã với thủ đô Roma nổi tiếng: “Đường nào cũng dẫn tới Roma”. Đường có thể đi hai chiều, nên Ý cũng là nơi xuất phát đi khắp nơi: Con đường cà phê cũng thế!

Trên con đường thông thương của cà phê, thành phố Alexandria ở Ai Cập là nơi tập trung thứ nhất sau đó là thành phố Venice của Ý rồi đi khắp châu Âu.

Thế kỷ 13, một thanh niên người Ý gốc Venice là Marco Polo đã theo cha và chú phiêu lưu sang tận Trung Quốc và phục vụ trong triều nhà Nguyên Mông Cổ cho hoàng đế Hốt Tất Liệt đến 15 năm. Cuốn du ký của ông thời đó bị cho là hoang đường nhưng cũng nuôi dưỡng giấc mơ về một Đông phương huyền bí và tráng lệ. Năm 1615, những lái buôn thành Venice là những người châu Âu đầu tiên làm quen với cà phê ở Istanbul và đem về giới thiệu ở quê hương. Thoạt đầu cà phê được bán rong cùng với nước chanh vắt. Năm 1645 quán cà phê đầu tiên được mở ở Venice và sau tràn lan khắp đất nước Ý, phục vụ cho giai cấp quyền quý giàu sang.

Cà phê cũng phải trải qua một sự tranh chấp và dị nghị lớn vì là thức uống chủ đạo của tín đồ Islam nên bị nghi là thứ tà ma, ngoại đạo. Nhưng chính Giáo hoàng Vatican - Clement 8 đã bênh vực cho cà phê sau khi nếm thử và say mê nó, đã bác bỏ luận điệu rằng đó là “phát minh cay đắng của quỷ Satan”.

Cà phê ở Ý có hai món nổi tiếng khắp thế giới đó là espresso và cappuccino.

Espresso nghĩa đen là “ép”. Phương pháp pha chế này dùng nước nóng và hơi ép qua cà phê đã rang và nghiền sẵn với áp suất lớn (lý tưởng là 9-10 atmosphere) khiến cà phê đậm đặc gấp 1-15 lần lượng cà phê so với nước so với các phương pháp thông thường. Một cốc cà phê espresso là thứ nước cốt đen và đậm đặc với nồng độ rất cao nên dung tích cũng hạn chế khoảng ít hơn 20 ml. Tách espresso ngon cần có một lớp bọt màu nâu đỏ bồng bềnh trên mặt gọi là crema (kem). Quán espresso là quán cà phê chuyên phục vụ theo kiểu pha chế này. Khách có thể gọi cà phê đứng uống ngay ở quầy, hoặc có thể ngồi vào bàn và kêu phục vụ với giá cao hơn một chút.

Cappuccino là một biến cải của caffe latte (cà phê sữa). Cappuccino gốc từ capucin là bộ quần áo màu nâu đặc trưng cho dòng tu khất sĩ Phanxicô (Franciscan) theo tên của thánh Francis xứ Assisi thế kỷ 13 - người sống hòa hợp với thiên nhiên và muốn cải cách phong tục giáo hội xa hoa thời đó bằng lý tưởng sống nghèo khó và rao giảng phúc âm thân thiện với mọi tầng lớp bình dân. Thoạt tiên, cappuccino được pha với sô cô la nóng và đặc cùng kem tươi. Sau 1820, bột sô cô la được sáng chế nên được thêm vào dưới dạng những mảnh nhỏ trên kem tươi. Ba thể loại cà phê, sô cô la nóng, và bọt kem tươi tạo ra màu áo nâu của dòng tu phanxicô với những mảnh sô cô la phủ trên kem tươi thành hình chóp giống như mũ chụp đầu của các tu sĩ này. Thánh Phanxicô rất được dân chúng yêu quý nên thức uống này càng thêm thân thiết.

Máy pha espresso hiện đại được Achille Gaggia phát minh ở Milano năm 1945 và lan ra khắp châu Âu, Mỹ. Văn nghệ sĩ thế hệ Beat (beatnik) như Allen Ginsburg và Jack Kerouac rất ưa chuộng thức uống này. Ngày nay, với sự phổ cập toàn cầu, espresso và cappuccino đã trở thành thế giới ngữ và đưa văn hóa Ý tỏa khắp toàn cầu.
 
Uống cà phê, tăng hoóc-môn giới tính Print
(Dân trí) - Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nếu uống 2 cốc cà phê mỗi ngày, lượng hooc-môn giới tính sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lượng hooc-môn này tăng hay giảm còn phụ thuộc vào chủng tộc.
Uống cà phê, tăng hoóc-môn giới tính

Uống cà phê, tăng hoóc-môn giới tính

Theo dòng sự kiện


Các nghiên cứu thấy rằng lượng estrogen ở phụ nữ Châu Á khi uống khoảng 200mg cafein một ngày, tương đương với 2 cốc cà phê Americano, cao hơn so với những phụ nữ uống ít hơn.
 
Tuy nhiên, phụ nữ da trắng uống khoảng 200mg có lượng estrogen giảm nhẹ hơn so với những phụ nữ uống ít hơn, trong khi ở phụ nữ da đen, hầu như không có sự biến đổi nào.
 
Nhóm nghiên cứu ĐH Utah theo dõi hơn 250 phụ nữ trong 3 năm (2005-2007) và nhận thấy rằng loại đồ uống chứa cafein cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả của nghiên cứu. Lượng estrogen ở phụ nữ uống nước có ga hoặc trà xanh cao hơn bất kể chủng tộc nào. Tuy nhiên, những sự thay đổi này dường như không ảnh hưởng tới sự rụng trứng của phụ nữ.
 
TS Enrique Schisterman, Viện Y học Quốc gia, cho biết rằng: “Kết quả chỉ ra rằng phụ nữ trong giai đoạn sinh đẻ uống cafein thì lượng estrogen sẽ bị ảnh hưởng. Trong thời gian ngắn, mức độ biến đổi lượng estrogen giữa các nhóm phụ nữ dường như không để lại bất kỳ hậu quả rõ rệt nào”.
 
Tuy nhiên, theo TS Schisterman, mức độ biến đổi lượng estrogen có liên quan tới những rối loạn như bệnh lạc nội mạc tử cung, chứng loãng xương, ung thư màng dạ con, ung thư vú và ưng thư buồng trứng vì vậy cần thiết để tiến hành những nghiên cứu về cafein và những rối loạn mà nó gây ra. Điều này sẽ cung cấp thêm thông tin chính xác về mối liên hệ giữa cafein và hoóc-môn vốn đã được đề cập trong nhiều nghiên cứu trước đó.
 
Nghiên cứu này được đăng tải trên American Journal of Clinical Nutrition.

Nguồn tin: Theo dailymai
 
Uống cà phê giúp tránh xa "thần chết" Print
Một nghiên cứu mới của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) tiết lộ, những người uống cà phê 3 tách mỗi ngày hoặc nhiều hơn có thể tránh xa "thần chết" từ những nguyên nhân phổ biến đến 10%, so với những người không uống tách nào.
Uống cà phê đúng cách rất tốt cho sức khỏe

Uống cà phê đúng cách rất tốt cho sức khỏe

Kết quả nghiên cứu cho thấy uống cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc hạ thấp rủi ro tử vong do các căn bệnh tim mạch, bệnh đường hô hấp, đột quỵ, tiểu đường, nhiễm trùng...

Các chuyên gia dinh dưỡng thuộc Trường đại học Y Texas Southwestern (Mỹ) cho biết, công trình nghiên cứu mới này ít ra cũng đã xác nhận rằng cà phê không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Neal Freedman, trưởng nhóm nghiên cứu nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một khám phá quan trọng. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu cần tiến xa hơn nữa về cách thức chế biến cà phê của các nhà sản xuất và cách thức pha chế của người uống như cà phê phin hay cà phê espresso”.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí y học New England, ngày 17.5.

 
Uống cà phê sạch hạ thấp rủi ro tử vong từ các căn bệnh phổ biến và ngừa ung thư Print
Không chỉ giúp bạn tỉnh táo, một tách cà phê vào buổi sáng có thể đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe, theo tạp chí Reader’s Digest (Canada) dẫn kết quả một số cuộc nghiên cứu về cà phê.
Uống cà phê sạch tốt cho sức khỏe

Uống cà phê sạch tốt cho sức khỏe

Đó là:

- Uống hơn ba tách mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư da phổ biến nhất ở phụ nữ.

- Uống hơn sáu tách mỗi ngày giúp giảm 60% nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

- Uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày có tác dụng giảm 25% nguy cơ bị đột quỵ ở phụ nữ.

- Uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ bị trầm cảm ở nữ giới.


 

Hạ thấp rủi ro tử vong từ các căn bệnh phổ biến

Mới đây nhất ngày 17/5/2012 một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí y học New England của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) tiết lộ, những người uống cà phê 3 tách mỗi ngày hoặc nhiều hơn có thể tránh xa "thần chết" từ những nguyên nhân phổ biến đến 10%, so với những người không uống tách nào.

Theo Healthday, nghiên cứu kéo dài 13 năm từ 1995-2008, với 400.000 người tham gia không có tiền sử ung thư, ở độ tuổi 50-71.
 
Kết quả nghiên cứu cho thấy uống cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc hạ thấp rủi ro tử vong do các căn bệnh tim mạch, bệnh đường hô hấp, đột quỵ, tiểu đường, nhiễm trùng...

Các chuyên gia dinh dưỡng thuộc Trường đại học Y Texas Southwestern (Mỹ) cho biết, công trình nghiên cứu mới này ít ra cũng đã xác nhận rằng cà phê không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Neal Freedman, trưởng nhóm nghiên cứu nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một khám phá quan trọng. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu cần tiến xa hơn nữa về cách thức chế biến cà phê của các nhà sản xuất và cách thức pha chế của người uống như cà phê phin hay cà phê espresso”.

Giảm ung thư nội mạc tử cung

Các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ, theo hãng tin UPI.

Tiến sĩ Edward Giovannucci, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học thuộc Trường Y Harvard, cho biết cà phê đang nổi lên như một chất bảo vệ chống lại những bệnh ung thư liên quan đến béo phì, estrogen và insulin.

Ông Giovannucci và các cộng sự đã xem xét mối liên hệ giữa mức hấp thu cà phê tích tụ và bệnh ung thư nội mạc tử cung ở 67.470 phụ nữ tại Mỹ.

Trong quá trình theo dõi suốt 26 năm, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận 672 trường hợp mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Cuộc nghiên cứu cho thấy, uống hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 25% rủi ro mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, trong khi uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm 7% rủi ro mắc bệnh.

Một mối liên quan tương tự cũng được ghi nhận ở cà phê đã được lọc chất caffeine. Uống hơn 2 tách cà phê loại này mỗi ngày giúp giảm 22% rủi ro mắc bệnh.


 

Trợ thủ giảm cân

Ngoài ra, theo một nghiên cứu nhỏ từ các nhà khoa học Mỹ cho thấy dùng một ít bột cà phê tươi mỗi ngày có tác dụng giảm cân.

 
4 thời điểm tốt nhất để uống cà phê Print

Không chỉ lượng cà phê bạn uống mà thời gian uống cũng ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể. Chính xác thì thời gian nào uống cà phê sẽ có lợi nhất?

Cà phê vào buổi sáng

Cà phê có thể cải thiện táo bón. Để công năng này hiệu quả thì một ly cà phê vào buổi sáng là tốt nhất. Thời gian uống còn lại trong ngày sẽ ít ảnh hưởng hơn.

4 thời điểm tốt nhất để uống cà phê

30 phút sau khi ăn

Cà phê có thể thúc đẩy tiêu hóa. 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức một ly cà phê và tận hưởng lợi ích này. Tuy nhiên, vì cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể nên những người thiếu máu cần tránh thức uống này.

Một tách cà phê trước khi tập thể dục

Uống một tách cà phê 30 phút trước khi tập thể dục có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và làm cho hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn. Nếu bạn là một vận động viên bạn sẽ nhận thấy thời gian uống này tốt như thế nào.

Khi mệt mỏi, uống cà phê

Cà phê giúp bạn tỉnh táo, điều này là hiển nhiên. Một tách cà phê khi mệt mỏi có thể giúp bạn duy trì 4 giờ tỉnh táo. Tuy nhiên, với người uống cà phê lâu dài thì hiệu quả này không lớn.

Giới hạn của việc uống cà phê

Cà phê cũng như các thức uống hay thực phẩm bất kỳ có thể mang lại lợi ích cho con người, nhưng phải có giới hạn. Một số người vẫn uống cà phê mỗi ngày, một số người thậm chí uống mọi lúc, mọi nơi.

Các bác sỹ khuyến nghị bạn nên uống 1-2 ly cà phê một ngày, tối đa là 4 ly (tổng số caffeine là khoảng 150 đến 250mg) là vừa phải. Nhiều hơn 4 ly có thể khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng caffeine trong một ngày lớn hơn 1g (tương đương 8-12 ly cà phê), nó sẽ dẫn đến ngộ độc, kết quả là gây ra tình trạng hồi hộp nôn mửa, ngất xỉu. Uống hơn 10 gram trong một ngày sẽ có nguy cơ tử vong!

Đừng nghĩ rằng người trung bình một ngày tiêu thụ đến 1g cà phê là rất khó, bởi vì chất caffeine không chỉ có trong cà phê, mà ngay cả đồ uống cola, trà, hoặc một số thức uống khác. Vì vậy, bạn nên biết rõ để kiểm soát lượng caffeine vào cơ thể tốt hơn.

 
6 lý do bạn nên uống cà phê mỗi ngày Print

Dân Việt - Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều hơn về những tác động của cà phê ở khía cạnh sức khỏe. Và dưới đây là những lý do chúng ta nên uống cà phê mỗi ngày.

 

Cà phê có thể làm bạn thông minh hơn

Cà phê không chỉ giữ cho bạn tỉnh táo, theo nghĩa đen có thể làm cho bạn thông minh hơn nữa. Cơ chế chính của caffeine trong não ngăn chặn những ảnh hưởng của một ức chế dẫn truyền thần kinh được gọi là Adenosine. Bằng cách ngăn chặn tác dụng ức chế của Adenosine, cà phê thực sự làm tăng hoạt động của thần kinh trong não và phát đi truyền dẫn thần kinh khác như dopamine và norepinephrine.

 

Nhiều thử nghiệm đã xem xét các tác động của cafein trên não, chứng minh caffeine có thể cải thiện tâm trạng, thời gian phản ứng, bộ nhớ, cảnh giác và chức năng nhận thức chung.

Giúp bạn giảm cân

Có một lý do tại sao bạn nên tìm tới cà phê để giảm cân, caffeine làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp huy động các axit béo từ mô mỡ. Nó cũng có thể tăng cường hoạt động thể chất. Do ảnh hưởng kích thích của cà phê trên hệ thống thần kinh trung ương, cả hai làm tăng sự trao đổi chất và làm tăng quá trình oxy hóa của các axit béo.

 

Giảm nguy cơ Tiểu Đường loại II

Uống cà phê có liên quan với nguy cơ giảm mạnh của bệnh tiểu đường loại II. Trong nghiên cứu khoa học gần đây đã tìm thấy cà phê đã nhiều lần liên kết với một nguy cơ của bệnh tiểu đường. Uống một cốc cà phê mỗi ngày giảm 7% nguy cơ bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và Parkinson

Cà phê có thể làm cho bạn thông minh hơn trong ngắn hạn, nó cũng có thể bảo vệ bộ não của bạn trong tuổi già.

Bệnh Alzheimer là bệnh rối loạn thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mất trí nhớ. Trong nghiên cứu gần đây, uống cà phê giảm nguy mắc bệnh bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ tới 60%. Parkinson là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến thứ hai, đặc trưng bởi cái chết của tế bào thần kinh dopamine tạo ra trong não. Cà phê có thể giảm nguy cơ của bệnh Parkinson bằng 32-60%.

 

Cà phê rất tốt cho gan

Một công trình nghiên cứu năm 2005 trên 10.000 người tình nguyện do Viện Nghiên cứu Quốc gia về bệnh gan, thận và tiêu hóa đã chứng minh rằng caffeine trong cà phê và trà giảm được nguy cơ tổn thương gan do các đồ uống “nặng” và hiện tượng béo phì gây ra.

Một nghiên cứu trước đó ở Na Uy đã kết luận ba ly cà phê mỗi ngày có thể giảm tỷ lệ tử vong do xơ gan. Cà phê cũng có thể giảm nguy cơ ung thư gan khoảng 40% .

Chống oxy hóa

Bạn có biết trong một tách cà phê có chứa

6% RDA cho Acid pantothenic (vitamin B5).

11% RDA cho Riboflavin (Vitamin B2).

2% RDA cho Niacin (B3) và Thiamin (B1).

3% RDA cho kali và mangan.

Cà phê có chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống hiện đại
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 13

Survey

Which of our product lines you care most?
 

Statistics

Content View Hits : 302481

Access Infor

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday70
mod_vvisit_counterThis week238
mod_vvisit_counterThis month4313
mod_vvisit_counterAll557727

Số người trực tuyến

We have 14 guests online

Contact

SONVIET COMPANY

  • Hot line : +8498 4439 233 

M/s AQUAGEM COMPANY

  • Add : W203 , Wonder Futura , Mumbai - Bangalore Highway , Pune 411038 , India 
  • Tel : +91 9822064414