Left direction
TROLLEY
TROLLEY
CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (ROTATING BARREL)
CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (ROTATING BARREL)
STEAM ON BATCH
STEAM ON BATCH
CONTINUOUS CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (CONVEY SCREW)
CONTINUOUS CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (CONVEY SCREW)
SIEVER SHAKER (SCREEN SHAKER)
SIEVER SHAKER (SCREEN SHAKER)
BOILER
BOILER
VACUUM PACKING TIN MACHINE
VACUUM PACKING TIN MACHINE
VACUUM PACKING MACHINE (PE)
VACUUM PACKING MACHINE (PE)
VACUUM PACKING MACHINE (COFFEE)
VACUUM PACKING MACHINE (COFFEE)
MEASURE MOISTURE
MEASURE MOISTURE
COFFEE SPINNER MACHINE
COFFEE SPINNER MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE FLOUR MIXING MACHINE
COFFEE FLOUR MIXING MACHINE
MEAL FLOUR MIXING MACHINE
MEAL FLOUR MIXING MACHINE
CASHEW PRESERVING MACHINE
CASHEW PRESERVING MACHINE
CASHEW DRYER
CASHEW DRYER
SCREENING MACHINE
SCREENING MACHINE
CASHEW ROASTING MACHINE
CASHEW ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
CASHEW GRADING MACHINE
CASHEW GRADING MACHINE
RAW CASHEW SIZE SORTING MACHINE
RAW CASHEW SIZE SORTING MACHINE
CASHEW CLASSIFY MACHINE
CASHEW CLASSIFY MACHINE
CASHEW CENTRIFUGE MACHINE
CASHEW CENTRIFUGE MACHINE
HUMIDIFIER
HUMIDIFIER
AUTOMATIC CASHEW SHELLING PROCESSING LINE
AUTOMATIC CASHEW SHELLING PROCESSING LINE
PNEUMATIC SCREW PUMP
PNEUMATIC SCREW PUMP
MÁY BÓC VỎ LỤA NHÂN ĐIỀU
MÁY BÓC VỎ LỤA NHÂN ĐIỀU
CASHEW SHELL SHOOTING MACHINE
CASHEW SHELL SHOOTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
SHELL PRESS MACHINE
SHELL PRESS MACHINE
CUTTING BLADE A,B,C,D
CUTTING BLADE A,B,C,D
OIL FRYING OVEN
OIL FRYING OVEN
TRAY DRYER
TRAY DRYER
ELEVATOR MACHINE
ELEVATOR MACHINE
AUTOMATIC FEEDER
AUTOMATIC FEEDER
COFFEE VIETNAM
COFFEE VIETNAM
CASHEW NUT CUTTING DESK
CASHEW NUT CUTTING DESK
Right direction
Home News & Events
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
Giảm béo bằng cà phê Print

Giảm béo bằng cà phê

thứ 6, ngày 28/12/2012

Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh táo hơn mỗi ngày mà còn có công dụng giảm béo nếu bạn sử dụng đúng cách.

Cà phê giúp bạn chuyển hóa năng lượng tốt hơn


Cafein trong cà phê sẽ giúp acid béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ, nói một cách khác, một tách cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể. Cafein còn có tác dụng lợi tiểu, có thể làm cơ thể giải thoát bớt độc tố.


Đại học Harvard nghiên cứu rằng, mỗi ngày sử dụng 500-600mg cafein, tương đương với khoảng 4 tách cà phê sẽ không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Do đó, bạn có thể dùng khoảng 2 tách cà phê/ngày mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống cà phê đúng cách để giảm béo



 - 30 - 60 phút sau bữa cơm, hãy dùng một tách cà phê không đường. Một ly cà phê đen sau bữa tối sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa, giúp lượng chất béo tích tụ trong cơ thể được đốt cháy nhanh hơn. Tuy nhiên, những người bị khó tiêu, mất ngủ, không nên uống cà phê vào buổi tối. Bạn cũng không nên uống cà phê lúc đói, nếu không muốn bị viêm loét dạ dày.

- Trước khi tập thể thao khoảng 30 phút có thể uống một chút cà phê, cơ thể bạn sẽ hưng phấn hơn, các axit béo sẽ thành năng lượng tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa khi vận động.

- Không được cho thêm đường vào cà phê: Nếu như bạn không quen với vị đắng của cà phê, có thể cho thêm 1ít sữa tươi. Nhất định không được cho thêm đường, bởi vì đường sẽ cản trở việc phân giải mỡ.

- Cà phê nóng tốt hơn cà phê nguội vì nó giúp cơ thể giải toả năng lượng nhanh hơn.

- Cà phê sấy khô vừa phải có hiệu quả hơn: cà phê sao kỹ, hương vị tất nhiên sẽ nồng đậm hơn, nhưng do lượng cà phê còn đọng lại rất ít nên không có tác dụng giảm béo.

- 1 cốc 100 gram cà phê đen chỉ có 2,55 calo. Vì thế, sau khi ăn cơm uống cà phê đen, sẽ có tác dụng phân giải mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, cà phê đen có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu trong tim.

 

 
Hãy thay mỹ phẩm đắt tiền bằng... cà phê đen! Print

Thứ tư, ngày 26/12/2012

Hãy thay mỹ phẩm đắt tiền bằng... cà phê đen!
Ca sĩ Phương Linh là một trong những người đẹp rất thích uống cà phê
Cà phê là thức uống khoái khẩu và quen thuộc của một số người, nhưng ít ai ngờ có thể dùng cà phê như một nguyên liệu chính để "chế" mỹ phẩm làm đẹp.
 

Bí mật của mái tóc dài và đen bóng

Cách làm thật đơn giản, chỉ cần pha cà phê với nước nóng, để nguội đến độ vừa ấm, không nên để nguội quá, sau đó làm ướt tóc bằng cà phê, ủ tóc 20 phút rồi gội sạch. Chẳng lâu sau mái tóc của bạn sẽ có thể đen bóng như ý muốn.

Trị mắt thâm quầng và sưng phồng

Làm việc lâu bên máy tính, thức khuya chính là nguyên nhân khiến mắt xuất hiện những quầng thâm đen hay sưng mọng. Với đôi mắt như vậy chắc hẳn sẽ khiến bạn mất tự tin khi xuất hiện trước đám đông, hoặc cản trở bạn trong quá trình trang điểm.

Muốn tìm lại vẻ đẹp cho “cửa sổ tâm hồn" hãy dùng bông gòn thấm nước cà phê đen lên mắt, nằm thư giãn khoảng 10 phút. Lưu ý không rắc bột cà phê lên mắt vì điều này sẽ rất nguy hiểm.

Hãy thay mỹ phẩm đắt tiền bằng... cà phê đen!, Làm đẹp, cà phê, làm đẹp da, phương linh Hãy thay mỹ phẩm đắt tiền bằng... cà phê đen!, Làm đẹp, cà phê, làm đẹp da, phương linh

Hạt cà phê

Tẩy da chết

Tẩy da chết là cách đơn giản và hữu hiệu nhất giúp mang đi tế bào da chết và tái tạo tế bào da mới, giúp làn da trở nên tươi sáng và mịn màng.

Bạn chỉ cần dùng bã cà phê thoa lên da, sau đó để khô khoảng 30 phút, tắm sạch lại bạn sẽ cảm nhận được độ mịn màng của làn da.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một vài giọt dầu oliu vào bã cà phê trước khi đắp lên da để có thêm tác dụng làm sạch lỗ chân lông bị bít do bụi bẩn gây nên.

Đối với làn da dầu thì bạn đừng quên trộn 1/4 cốc bột cà phê với sữa chua trước đi đắp lên da. Cảm giác da nhờn bóng do nhiều dầu sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Khử mùi cơ thể

Xin bật mí với bạn một bí kíp trị mùi cơ thể cực kỳ đơn giản là hãy dùng bột cà phê trộn với một chút nước rồi đắp lên nách, cà phê sẽ thấm hút mồ hôi hiệu quả và khử sạch mùi hôi. Không những thế còn có tác dụng làm trắng vùng da nách, giúp bạn tự tin khi diện những chiếc áo sát nách.

Ngoài ra, bã cà phê có thể loại trừ mùi hành, tỏi hoặc mùi tanh của cá bám trên tay trong quá trình nấu nướng. Chỉ cần xát nhẹ bã cà phê lên đôi tay trong ít phút và rửa sạch với nước ấm, bạn sẽ cảm giác tay mình không còn mùi khó chịu.

Hãy thay mỹ phẩm đắt tiền bằng... cà phê đen!, Làm đẹp, cà phê, làm đẹp da, phương linh

Cà phê có chứa những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của da

Uống cà phê để ngừa lão hóa

Những nếp nhăn hay nốt đồi mồi là minh chứng rõ ràng “tố cáo” tuổi tác của bạn.

Có nhiều kế sách để bạn gìn giữ tuổi thanh xuân và uống cà phê đều đặn là một trong những kế sách đó. Lý giải điều này là bởi trong cà phê có chứa những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của da.

Vậy là không nhất thiết phải xài đến những loại mỹ phẩm đắt tiền, mà thay vào đó hãy duy trì thói quen uống cà phê mỗi ngày một cách điều độ và có chừng mực để giúp làn da bạn luôn tươi trẻ.

24H.COM.VN (theo Tuổi Trẻ)

 

 
5 lý do cà phê tốt cho sức khỏe Print

Thứ 6, ngày 21/12/2012

Cà phê là loại đồ uống được rất nhiều người ưa chuộng. Có người nhất thiết phải có một tách cà phê buổi sáng trước khi bắt đầu công việc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra những điều hết sức thú vị mà cà phê mang lại cho sức khỏe.
Ảnh:

1. Giảm rủi do của bệnh tiểu đường tuýp 2:

Sử dụng cà phê điều độ sẽ làm giảm tỷ lệ bệnh tiểu đường túyp 2. Dù vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nhưng nhiều giả thuyết đưa ra là tác dụng nằm ở chất chống oxy hóa trong cà phê.

Tháng 11/2011, một nghiên cứu trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry đã xác định hai thành phần trong cà phê là axit caffeic và axit chlorogenic ức chế sự hình thành của hIAPP (hợp chất có liên quan tới sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2).

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Chất cafein trong cà phê dường như cản trở quá trình hình thành những protein bất thường trong não, vốn đi kèm với bệnh Alzheimer. Trong các nghiên cứu trên động vật, cafein chứng tỏ khả năng làm đảo ngược quá trình suy giảm nhận thức.

Một bài nghiên cứu trên tạp chí Alzheimer's Disease của Phần Lan chỉ ra, người ở tuổi trung niên uống từ 3 đến 5 cốc cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm 65% nguy cơ mất trí hoặc bệnh Alzheimer về sau.

3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh Parkinson

Phát hiện từ các nghiên cứu khác nhau đều nhất trí rằng uống cà phê có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

4. Tăng cường khả năng chơi thể thao

Sử dụng một lượng vừa phải cà phê trước khi tập thể dục đã được chứng minh giúp cải thiện hiệu suất và sức bền. Nói cách khác, nó cho phép bạn chơi thể thao mạnh mẽ hơn, lâu hơn.

5. Cà phê không chứa hoặc chứa rất ít calo

Cà phê là một lựa chọn tốt hơn so với một thanh kẹo hay bánh ngọt. Vì bản thân cà phê không chứa calo, nên khi uống cà phê, bạn chỉ cần phải lo đến lượng đường, sữa thêm vào mà thôi.

Tóm lại, từ khi cà phê trở thành một loại đồ uống, người ta không ngạc nhiên về những lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên, bạn nên uống cà phê vừa phải và chú ý những thành phần thêm vào nó. Nếu bạn không phải người nghiện cà phê thì trái cây và rau quả vẫn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt nhất.

 

 
Cà phê giúp điều trị viêm gan Print

 Thứ năm, ngày 13/12/2012

 Những bệnh nhân bị viêm gan C mạn tính và mắc các bệnh về gan khác có thể chữa được nếu trong thời gian điều trị dùng cà phê đều đặn.

Cà phê có thể hỗ trợ quá trình điều trị viêm gan C. Ảnh: Getty.

Kết luận này vừa công bố trên Tạp chí Gastroenterology (Ẩm thực học) - tờ báo chính thức của Hiệp hội Ẩm thực Hoa Kỳ (The American Gastroenterological Association).

Theo các nhà khoa học, những bệnh nhân được điều trị bằng peginterferon kết hợp với vibavirin nếu uống 3 ly cà phê mỗi ngày thì hiệu quả điều trị tăng lên gấp đối so với những người khác.

"Uống cà phê làm giảm được lượng men gan, kìm hãm tốc độ phát triển của bệnh gan mạn tính đang tiến triển và giảm tần suất phát triển ung thư gan. Chúng tôi quyết định nghiên cứu mối liên hệ giữa việc uống cà phê và tác dụng đối với việc chữa bệnh của nó”, lãnh đạo nhóm nghiên cứu Niels Friedman của Viện ung thư quốc gia Hoa Kỳ cho biết.

Kết quả nghiên cứu của họ chỉ ra rằng trong số người không uống cà phê, ở 46% phát hiện thấy có đáp ứng virus tức thời, ở 26% trong 20 tuần không có dấu vết axit ribonucleic của bệnh viêm gan C, ở 22% phát hiện thấy dấu vết vào tuần thứ 48 và ở 11,5 % rất ổn định với đàp ứng virus. Trong khi đó, ở những người uống từ 3 tách cà phê trở lên các số liệu tương ứng là 73, 52, 49 và 26%.

Trên cơ sở những số liệu ấy, các tác giả đi đến kết luận là: việc dùng cà phê thường xuyên kết hợp với việc điều trị bằng thuốc (peginterferon kết hợp với ribavirin) làm chậm lại sự phát triển các bệnh gan đang mắc phải và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện có trên 170 triệu người bị viêm gan mạn tính C, 400 triệu người mang virus viêm gan B và 1,2 triệu người chết vì viêm gan.

 
Hạt điều - món ăn ngăn ngừa nhiều bệnh tật Print

Thứ 4, ngày 05/12/2012

 Hạt điều có giá trị kinh tế cao vì ăn ngon và có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như chất sắt, phốt pho, magie, kẽm, và selenium. Hạt điều cũng giàu chất chống oxi hóa, protein và hóa học thực vật. Nhờ vậy khi ăn sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu cho biết, hạt điều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Sự giàu có chất đồng cũng giúp cho hạt điều có thể loại bỏ được các phân tử gốc tự do. Ngoài ra, nó còn giàu nguồn hóa học thực vật và các chất chống oxi hóa nên giúp bảo vệ tim cũng như ngừa ung thư.

Tốt cho tim

Nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh Quốc phát hiện có nhiều chất chống oxi hóa trong các loại hạt thực vật, trong đó có hạt điều. Thành phần chống oxi hóa này có thể mang lại nhiều lợi ích bảo vệ tim. Còn nhiên cứu của Trung tâm Sức khỏe phụ nữ ở Iowa, Mỹ cho biết, những phụ ăn mỗi tuần một lần hạt điều sẽ giảm được 11% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nếu ăn từ 1-4 lần thì giảm được 19%. Tổng hợp từ 4 nghiên cứu khác nhau, các chuyên gia kết luận, những người ăn các loại hạt như hạt điều từ 1-4 lần/tuần sẽ giúp giảm được 37% nguy cơ tim mạch so với những người hiếm khi ăn.

Giúp xương khớp chắc khỏe

Trong hạt đều rất giàu magie. Khoảng 2/3 lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Magie giúp cân bằng canxi, từ đó điều tiết thần kinh và cơ âm thanh (ở họng). Ngoài ra, chất đồng trong hạt điều cũng rất cần thiết cho chức năng của enzyme liên quan đến kết nối collagen và elastin, đây là những thành phần giúp cho xương và khớp được linh hoạt và khỏe.

Chống sỏi mật

Sau 20 năm nghiên cứu ở 80.000 phụ nữ của Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Nurse, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện thấy phụ nữ ăn ít nhất 1 ouce (28g) các loại hạt như lạc hay hạt điều mỗi tuần (tương đương với khoảng 2 thìa đầy) sẽ giúp giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%. Chính các khoáng chất và vitamin trong hạt điều đã mang lại lợi ích này. Ngoài ăn bình thường, bạn có thể cho hạt điều vào trong cháo yến mạch hoặc món salad.

Tốt cho thần kinh

Có quá ít magie đồng nghĩa với việc cơ thể bạn có quá nhiều canxi, và điều này có thể làm tổn thương đến tế bào thần kinh. Thiếu magie cũng dẫn đến tăng huyết áp, căng cơ, đau nửa đầu, mệt mỏi. Nhiều nghiên cứu cho biết, magie giúp làm giảm bớt tần suất các cơn đau đầu tấn công và giúp ngăn chặn đau tim, mà hạt lại rất nhiều magie.

Giúp giảm cân

Những người ăn các loại hạt, trong đó có hạt điều, 2 lần/tuần, ít có khả năng thừa cân vào béo phì hơn so với những người mà hiếm khi ăn. Hạt điều thực ra có tương đối nhiều chất béo, nhưng chất béo này lại tốt cho cơ thể. Nếu so với các loại hạt khác như hạnh nhân, hồ đào, lạc và quả óc chó thì hạt điều lại ít chất béo hơn. Mặt khác, hạt điều cũng giàu năng lượng và chất xơ, nên có thể coi đây là món ăn vặt lý tưởng để kiểm soát tăng cân.

 
Mùa cà phê đỏ rực sân phơi Print

Thứ 4, ngày 21/11/2012

Những cành xanh chuyển dần sang sắc đỏ báo hiệu niên vụ mới đang về trên các nông trại cà phê của cả nước. Hơn năm triệu tấn cà phê tươi sẽ được thu hái, bảo vệ, chế biến, mua bán, tiêu thụ, vận chuyển, xuất khẩu như thế nào, đã và đang là mối quan tâm không chỉ của chính quyền, doanh nghiệp, ngân hàng mà còn của hàng trăm nghìn người lao động…

  Mùa cà phê đỏ rực sân phơi

 

Chờ cà phê chín đều hẵng hái

Đó là phương châm bảo vệ uy tín chất lượng sản phẩm của Công ty TNHH MTV cà phê Thắng Lợi (Km17 Quốc lộ 26 huyện Krông Pác, tỉnh Đác Lắc), một trong số rất ít doanh nghiệp hiện có tình hình kinh doanh ổn định, bán được hàng với giá cao nhất trong số hàng trăm công ty trồng cà phê trên cả nước.

Ngày 30-10-2012, Công ty Thắng Lợi tổ chức đợt ra quân hái cà phê đầu tiên cho cả mùa thu hoạch kéo dài trọn hai tháng của niên vụ cà phê 2012-2013. Sở hữu gần 1.800 ha cà phê đang thời kỳ kinh doanh và 226 ha cà phê liên kết với đồng bào Ê Đê ở hai xã lân cận, toàn bộ diện tích cà phê do công ty quản lý được xem là vùng nguyên liệu cà phê cao sản, năng suất ổn định của tỉnh Đác Lắc. Đó là nhờ có hồ thủy lợi Ea Nhái rộng 300 ha nối liền với hệ thống kênh mương thiết kế hoàn chỉnh, quanh năm không lo khô hạn.

Trên đường đưa chúng tôi đi thăm đồng, Giám đốc công ty Nguyễn Xuân Thái cho biết: Do đời sống của người lao động được bảo đảm, tổ chức bảo vệ tốt cho nên vụ nào công ty cũng chờ cà phê đỏ cành, tỷ lệ quả chín đạt hơn 90% mới thu hái. Nhờ canh tác thân thiện với môi trường, chọn lựa kỹ, chất lượng bảo đảm cho nên khi xuất khẩu, 100% sản lượng cà phê Thắng Lợi không bị trừ lùi so giá Luân Đôn như cà phê của nhiều doanh nghiệp khác, mà còn được cộng thêm một, hai trăm USD mỗi tấn.

Điệp khúc “Đừng hái cà phê xanh” năm nào cũng được UBND các tỉnh có diện tích cà phê lớn ở Tây Nguyên ban hành công văn nhắc nhở doanh nghiệp và người dân lưu tâm. Tuy nhiên, nhiều nơi không thể thực hiện được điều đó, do tình hình an ninh trật tự bất ổn, cà phê để lâu trên cành dễ bị kẻ gian hái, thậm chí còn bị bẻ cành, cưa gốc để vặt cho nhanh. Tỷ lệ cà phê xanh cao là một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ hạt đen vỡ, khiến cà phê Việt Nam xuất khẩu thường bị trừ lùi. Hiệp hội cà phê Ca-cao Việt Nam (VICOFA) khẳng định, nếu khắc phục được thực trạng này, kim ngạch xuất khẩu cà phê mỗi năm có thể tăng đến vài trăm triệu USD.

Địa phương nào chính quyền thật sự quan tâm, thì việc bảo vệ cà phê cho dân thuận lợi hơn, ngoài ra còn nhờ sự phối hợp tổ chức tuần tra canh gác giữa công an với thanh niên xung kích, lực lượng dân phòng. Phía bắc Tây Nguyên, UBND huyện Đác Hà, Kon Tum có sáng kiến chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập Tổ hợp tác hái cà phê, ưu tiên sử dụng lao động tại địa phương đã có “chứng chỉ nghề hái cà phê”. Dù vậy, so độ chín đều của những công ty hàng đầu như Thắng Lợi thì cà phê Đắc Hà và nhiều vùng nguyên liệu khác không thể sánh bằng…

Giá cao nhưng lãi thấp vì giảm sản lượng

Ông Nguyễn Xuân Thái cho biết: Với tỷ lệ 4,55 kg quả tươi sau phơi, xát, đánh bóng cho ra một kg cà phê nhân, vụ trước gần 1.800 ha cà phê của công ty cho thu hoạch khoảng 5.500 tấn cà phê nhân. Còn vụ này, sau khi thanh lý cải tạo xong 100 ha cà phê già cỗi, dù nguồn nước tưới từ hệ thống hồ đập của công ty không thiếu, nhưng năng suất vẫn giảm, ước chỉ thu được khoảng 5.000 tấn.

 Mùa cà phê đỏ rực sân phơi

Niềm vui ngày mùa

Cách Thắng Lợi không xa, công ty cà phê Phước An (từng là lá cờ đầu của ngành cà phê Việt Nam cách đây hơn chục năm) hiện sở hữu hơn một nghìn ha, vụ trước thu gần 3.500 tấn cà phê nhân, vụ này dự tính giảm một nghìn tấn. Giám đốc Công ty cà phê Phước An Trần Minh Thụy xác nhận, phần lớn diện tích cà phê của Phước An tại chi nhánh An Thuận ở huyện Krông Buc mất mùa vì thời tiết bất thường, thiếu nước tưới, lại theo quy luật “năm tăng, năm giảm”. Sản lượng giảm, các loại chi phí như xăng dầu, phân bón, thuốc trừ sâu, giá nhân công đều tăng cao cho nên dù đã tính toán tiết kiệm mọi chi phí, giá hiện tại lại đang đứng ở mức tương đối cao, khoảng 40 triệu đồng/tấn, nhưng lợi nhuận mang về cho nhà sản xuất vẫn không đáng kể.

Anh Ya Khin, nông dân trồng cà phê ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết: Nhờ tầng đất ba-dan màu mỡ, năm nào vùng cà phê ở xã Gung Ré cũng đạt năng suất cao. Vườn cà phê nhà anh rộng hơn một ha nhưng thường thu được tới năm, sáu tấn cà phê nhân. Năm nay, vườn cà phê nào cũng quả nhỏ, chùm thưa nên chẳng hy vọng lãi nhiều, dù được các nhà thu mua sớm hỗ trợ kỹ thuật, hứa bao tiêu toàn bộ sản phẩm đạt tiêu chí 4C với mức giá ưu đãi.

So niên vụ 2011-2012 kết thúc vào ngày 30-9-2012, vừa được mùa vừa được giá, với hơn 1,6 triệu tấn cà phê nhân xuất khẩu, đem về cho đất nước gần 3,2 tỷ USD, thì niên vụ 2012-2013, bắt đầu được tính từ ngày 1-10 năm nay đến hết tháng 9 sang năm, dự báo sản lượng sẽ giảm khoảng 10-20%.

Không thiếu vốn mua cà phê xuất khẩu

Từ đầu tháng 10-2012, hầu hết các ngân hàng có chi nhánh đứng chân trên địa bàn Tây Nguyên đều chuẩn bị nguồn vốn hàng nghìn tỷ đồng, sẵn sàng cho những doanh nghiệp bảo đảm uy tín vay để thu mua cà phê xuất khẩu với mức lãi ưu đãi từ 10-11%/năm. Tuy nhiên, thực tế số doanh nghiệp trong nước đạt đủ các tiêu chí tín dụng tốt hiện chỉ còn đếm trên đầu ngón tay cho nên nguồn tiền nằm chờ khách trong các ngân hàng vẫn “mỡ treo, mèo nhịn”.

Không ai ngạc nhiên khi thế thượng phong trên sân nhà thuộc về các nhà thu mua nước ngoài. Tâm lý chung đã có phần chuyển biến, khi đa số doanh nhân được phỏng vấn cho rằng trong sân chơi chung, ưu thế tất nhiên thuộc về kẻ mạnh, điều đó ít ra có lợi cho nông dân và buộc doanh nghiệp trong nước phải tự “nâng cấp” mình, nếu muốn tồn tại. Hai doanh nghiệp xuất khẩu cà phê nhân hàng đầu của Việt Nam là Intimex, Simexco vẫn tự tin dự báo niên vụ 2012-2013 này sẽ mua tổng cộng nửa triệu tấn cà phê nhân.

Tổng giám đốc Simexco Lê Đức Thống cho biết ,nhờ uy tín thương hiệu công ty dày công vun đắp, một nửa trong số 140 nghìn tấn cà phê mà công ty mua vào sẽ được bán trực tiếp cho các nhà rang xay. Một trong những thuận lợi về nguồn vốn thu mua cà phê đối với Simexco là có nhiều ngân hàng nước ngoài sẵn sàng cho doanh nghiệp này vay ngoại tệ với lãi suất thấp, chỉ 3-4%/năm. Còn Tổng giám đốc Intimex Đỗ Hà Nam, doanh nghiệp đạt kim ngạch xuất khẩu hàng đầu Việt Nam, lên đến hàng tỷ USD mỗi năm, xác nhận: Niên vụ trước, nhiều doanh nghiệp trong nước thua lỗ nặng phải rút khỏi “sân chơi” nên Intimex rộng chỗ đẩy mạnh thu mua, xuất khẩu lên đến 350 nghìn tấn. Niên vụ này, do số đầu mối xuất khẩu trực tiếp còn ít hơn nữa, Intimex thỏa sức tung hoành nên sẽ mua ước khoảng 400 nghìn tấn, trong đó có 150 nghìn tấn cà phê chất lượng cao mà Intimex đang đẩy mạnh hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân trồng cà phê trên các tỉnh Tây Nguyên.

Giá cà phê

Theo Hoàng Thiên Nga (Nhân Dân)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 13

Survey

Which of our product lines you care most?
 

Statistics

Content View Hits : 295932

Access Infor

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday157
mod_vvisit_counterThis week767
mod_vvisit_counterThis month4769
mod_vvisit_counterAll545123

Số người trực tuyến

We have 17 guests online

Contact

SONVIET COMPANY

  • Hot line : +8498 4439 233 

M/s AQUAGEM COMPANY

  • Add : W203 , Wonder Futura , Mumbai - Bangalore Highway , Pune 411038 , India 
  • Tel : +91 9822064414