Left direction
TROLLEY
TROLLEY
CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (ROTATING BARREL)
CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (ROTATING BARREL)
STEAM ON BATCH
STEAM ON BATCH
CONTINUOUS CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (CONVEY SCREW)
CONTINUOUS CASHEW NUT AUTOCLAVING MACHINE (CONVEY SCREW)
SIEVER SHAKER (SCREEN SHAKER)
SIEVER SHAKER (SCREEN SHAKER)
BOILER
BOILER
VACUUM PACKING TIN MACHINE
VACUUM PACKING TIN MACHINE
VACUUM PACKING MACHINE (PE)
VACUUM PACKING MACHINE (PE)
VACUUM PACKING MACHINE (COFFEE)
VACUUM PACKING MACHINE (COFFEE)
MEASURE MOISTURE
MEASURE MOISTURE
COFFEE SPINNER MACHINE
COFFEE SPINNER MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE GRINDING MACHINE
COFFEE FLOUR MIXING MACHINE
COFFEE FLOUR MIXING MACHINE
MEAL FLOUR MIXING MACHINE
MEAL FLOUR MIXING MACHINE
CASHEW PRESERVING MACHINE
CASHEW PRESERVING MACHINE
CASHEW DRYER
CASHEW DRYER
SCREENING MACHINE
SCREENING MACHINE
CASHEW ROASTING MACHINE
CASHEW ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
CASHEW GRADING MACHINE
CASHEW GRADING MACHINE
RAW CASHEW SIZE SORTING MACHINE
RAW CASHEW SIZE SORTING MACHINE
CASHEW CLASSIFY MACHINE
CASHEW CLASSIFY MACHINE
CASHEW CENTRIFUGE MACHINE
CASHEW CENTRIFUGE MACHINE
HUMIDIFIER
HUMIDIFIER
AUTOMATIC CASHEW SHELLING PROCESSING LINE
AUTOMATIC CASHEW SHELLING PROCESSING LINE
PNEUMATIC SCREW PUMP
PNEUMATIC SCREW PUMP
MÁY BÓC VỎ LỤA NHÂN ĐIỀU
MÁY BÓC VỎ LỤA NHÂN ĐIỀU
CASHEW SHELL SHOOTING MACHINE
CASHEW SHELL SHOOTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
COFFEE ROASTING MACHINE
SHELL PRESS MACHINE
SHELL PRESS MACHINE
CUTTING BLADE A,B,C,D
CUTTING BLADE A,B,C,D
OIL FRYING OVEN
OIL FRYING OVEN
TRAY DRYER
TRAY DRYER
ELEVATOR MACHINE
ELEVATOR MACHINE
AUTOMATIC FEEDER
AUTOMATIC FEEDER
COFFEE VIETNAM
COFFEE VIETNAM
CASHEW NUT CUTTING DESK
CASHEW NUT CUTTING DESK
Right direction
Home News & Events Thiết bị rang, tẩm cà phê: Tỷ lệ nội địa hóa 90%
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
Thiết bị rang, tẩm cà phê: Tỷ lệ nội địa hóa 90% Print

Thiết bị rang, tẩm cà phê do Bộ môn Cơ khí chế tạo thiết bị, Khoa Cơ khí, ĐH Bách khoa TP HCM chế tạo không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, mà còn xuất đi nhiều nước mang lại nguồn thu đáng kể.

Hiện, việc chế tạo thiết bị rang do ĐH Bách TP HCM thiết kế đã được chuyển giao cho Công ty TNHH Chế tạo thiết bị Công nghiệp Sơn Việt, Q.9, TP HCM để sản xuất đại trà.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, chủ một cơ sở chế biến cà phê tại phường Lộc Phát, thị xã Bảo Lộc, Lâm Đồng, cho biết: “Từ ngày mua thiết bị này, cơ sở không còn sợ cảnh cà phê rang bị cháy. Giờ chỉ cần cài đặt nhiệt độ cho thiết bị, sau khoảng 20 phút thì có mẻ cà phê như ý”.

“Giải mã” sản phẩm ngoại

Đầu năm 2001, Công ty cà phê Trung Nguyên đặt hàng các nhà khoa học ở Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa TP HCM chế tạo thiết bị rang cà phê khép kín, ít hao nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường và dễ sử dụng.

Sau gần một năm, nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Trần Doãn Sơn đứng đầu cho ra đời thiết bị rang tẩm cà phê đốt bằng dầu. Dù vậy, khi rang, do nhiệt độ cao nên các thiết bị cơ khí nở ra, dẫn đến độ ma sát lớn làm thiết bị khó quay, phát ra tiếng động.

thiet-bi-rang-xay

Thiết bị rang, tẩm cà phê do Bộ môn Cơ khí chế tạo thiết bị, Khoa Cơ khí,

ĐH Bách Khoa TP HCM chế tạo.

Sau đó Trung Nguyên nhập một thiết bị rang cà phê do hãng Probat (Đức) chế tạo, công suất 120kg/mẻ để các nhà khoa học quan sát và sản xuất theo. Mất gần một năm “giải mã” chiếc máy này, tiến sĩ Sơn cùng cộng sự đã chế tạo một chiếc thiết bị tương tự, nhưng có cải tiến để phù hợp với thực tế cà phê trong nước (vì khác biệt về cỡ hạt, độ ẩm…).

Thiết bị được điều chỉnh nhiệt độ tự động, bán tự động. Khi đặt chế độ nhiệt thích hợp (230 – 240 độ C) thì cà phê chín và thiết bị tự động tắt.

Nếu cà phê đã đủ độ chín, nhưng màu sắc chưa đạt thì có thể điều chỉnh thêm thời gian rang. Chảo rang quay đều nên cà phê không bị cháy và chín đều. Với thiết bị này, thời gian để xong một mẻ cà phê trong khoảng 20 phút, lượng gas tiêu tốn không cao hơn thiết bị nhập ngoại.

Siêu… tiết kiệm

Nhóm nghiên cứu cho biết, tỷ lệ nội địa hóa ở thiết bị này lên đến 90%. Ông Nguyễn Xuân Thiện, Trưởng phòng kỹ thuật thiết bị của Công ty Cà phê Trung Nguyên (DắkLắk), đơn vị đang sử dụng 20 chiếc máy này, cho biết chi phí chỉ bằng 1/10 so với sản phẩm cùng loại của nước ngoài.

Hiện, việc chế tạo thiết bị rang do ĐH Bách TP HCM thiết kế đã được chuyển giao cho Công ty TNHH Chế tạo thiết bị Công nghiệp Sơn Việt, Q.9, TP HCM để sản xuất đại trà.

Kỹ sư Phạm Như Thanh, Giám đốc Công ty Sơn Việt, cho hay công ty đã lắp đặt trên 60 thiết bị cho các đơn vị trong nước và đã xuất sang Nga, Indonesia, Campuchia.

Theo báo Đất Việt

 

Survey

Which of our product lines you care most?
 

Statistics

Content View Hits : 305285

Access Infor

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday161
mod_vvisit_counterThis week1022
mod_vvisit_counterThis month5758
mod_vvisit_counterAll565508

Số người trực tuyến

We have 38 guests online

Contact

SONVIET COMPANY

  • Hot line : +8498 4439 233 

M/s AQUAGEM COMPANY

  • Add : W203 , Wonder Futura , Mumbai - Bangalore Highway , Pune 411038 , India 
  • Tel : +91 9822064414